Trung tâm hỗ trợ

Cách cài đặt extension PHP cho VPS hoặc Server Riêng - Linux

Như các bạn đã biết, Server Riêng cũng như vps là một phân vùng riêng độc lập mà mỗi khách hàng có thể tùy ý chỉnh sửa cấu hình, cài đặt ứng dụng và triển khai theo ý muốn. Nó cung cấp cho các nhà phát triển website một bộ công cụ đầy đủ chức năng để xây dựng lên các trang web động: API gốc sẽ cung cấp cho Apache và các máy chủ web khác; dễ dàng truy cập vào các MySQL, Sybase, Oracle và các cơ sở dữ liệu khác; IMAP; LDAP; Tiêu đề HTTP và cookie.

Do đó vps hoặc Server riêng do chính các bạn quản lý nên hiển nhiên sẽ sử dụng các control khác nhau để quản trị vì vậy các đường dẫn của PHP cũng khác nhau.

Điều kiện cần có khi thực hiện:

  • Bạn đã có sẵn sàng VPS
  • Bạn đã cài đặt xong SSH
  • Bạn đã cài đặt Apache trên VPS của mình

Trước tiên, chúng ta sẽ kiểm tra phiên bản PHP hiện tại bằng lệnh: php -v

Sau đó dùng lệnh: php -i|grep extension_dir để kiểm tra đường dẫn của folder extension, đi đến folder mà lênh vừa rồi trả về và tiến hành download file extension của PHP vào đây bằng lệnh wget.

Ví dụ: wget http://downloads.phpmotion.com/phpshield-loaders/32bit/phpshield.5.2.lin

Khi đã download file extension vào đúng folder, chúng ta dùng lệnh  php -i | grep "Configuration File" để tìm đường dẫn file php.ini và chỉnh sửa file này để thêm extension vừa download vào để sử dụng.

Ví dụ: Thêm dòng extension = phpshield.5.2.lin vào file php.ini

Khi đã hoàn tất hết các bước trên, chúng ta restart lại httpd và dùng lệnh php -i|grep ten extension để kiểm tra extension mới vừa cài vào đã chạy hay chưa.

Ví dụ: php -i|grep phpSHIELD

Đó là nó! Bây giờ bạn đã biết cách thiết lập PHP và cài đặt các mô-đun trên VPS của mình!

Hơn +10,000 doanh nghiệp và chủ shop đang bán hàng như thế nào ?
Bạn mong muốn có một website thương hiệu phù hợp với lĩnh vực hoạt động doanh nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi, mọi mong muốn của bạn sẽ được lắng nghe.Chúng tôi mong muốn nhận thông tin yêu cầu của quý khách hàng qua đường dây nóng 0938 91 96 05 để chúng tôi có thể tư vấn một cách tốt nhất.
IMS luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng 24/7, mọi thắc mắc xin hãy gọi điện với chúng tôi qua số hotline 0938 91 96 05 để được tư vấn trực tiếp Liên hệ báo giá